[Date Prev][Date Next][Thread Prev][Thread Next][Date Index][Thread Index]

Re: [ArchLinuxVn] Offline với Tân chiều 8/9/2014Hic, bị anh Kỳ Anh lôi ra bàn dân thiên hạ. Không tham gia offline vì kẹt giờ và hiện nay Tân cũng xài mint cho các ứng dụng linux chứ không dùng arch mấy bữa, sợ thò ra bị bà con cười.

1. Ý mình là đầu tư hơn vào chất lượng thông tin, chúng ta nên nhìn nhận các bài viết giá trị chưa có giá trị truyền tải cao cũng như giá trị thực tế của kiến thức. Vì vậy trong nhóm mình có thể nghĩ tới các hình thức hiệu quả hơn như là khóa học thông qua video, web tương tác... vừa tự tăng khả năng của mình thông qua việc tạo ra các khóa học đó vừa mang lại lợi ích hơn cho cộng đồng
2. Cũng tương tự như trên nhưng nhắm vào các bạn trình độ kĩ thuật cao hơn để làm thứ gì đó nho nhỏ bằng archlinux để làm ra được lợi ích của tất cả các bên. Lợi của các bạn tham gia là cơ hội nghiên cứu phát triển hoàn thiện kĩ năng, lợi của nhóm là có danh tiếng về 1 sản phẩm nào đó mình làm ra và có thể thu hút thêm người.
3. Là kết luận của hai việc trên, đó là mình chỉ ở mức độ hướng dẫn sử dụng thì thật ra hãy để user ở nhánh ubuntu thì tiện hơn. Mình nên đánh vào những lợi thế của archlinux để hướng tới những ứng dụng thực tế đem lại lợi ích cho cộng đồng. Gom nhóm lại vì chung sở thích nhưng lâu dài mình coi coi làm cái gì đó chung cho lên tay và tạo ra sản phẩm mang thương hiệu archlinuxvn và nhất thiết sản phẩm đó đem lại lợi ích cho chính người thực hiện và cho người sử dụng..

Tân có thể hỗ trợ mặt quan hệ và tài chính chủ yếu liên quan thiết bị. Sau này sẽ là địa điểm vì đang kiếm chổ thuê văn phòng, sẽ thiết kế theo lối mở để anh em có thể dùng văn phòng vào cuối tuần để tụ tập hay làm workshop miễn phí. 

Việc làm đây
1. Làm một khóa dạy về linux cơ bản đặc trưng của archlinux. Mình sẽ soạn tài liệu, bài giảng, quay video giảng, bài kiểm tra... 
2. Chọn 1 thứ gì đó nho nhỏ làm dùng archlinux ví dụ như giải pháp tận dụng pc/laptop cũ ở nhà làm media server hay file server.
3. Cái gì archlinux làm tốt rồi mình đừng làm nữa mà có thể chỉ tổ chức lại như group bài viết theo model máy, hay dòng card màn hình, wifi...

Trong nhóm có nhiều người trẻ, Tân hi vọng chia sẻ được tham vọng làm ra các gì đó của các bạn để làm nở mày nở mặt archlinuxvn hay dân việt mình và thông qua đó tăng skill của mình lên.

Nhóm mình cần thêm nhiều tình nguyện viên có trách nhiệm với archlinuxvn hơn nữa2014-09-09 11:03 GMT+07:00 Anh K. Huynh <[email protected]>:
Hi,

Có việc ghé quận 1 (SG) chơi, có ngồi ucf với Tân, mà nội dung trao đổi
quan trọng nhất như sau đây:

1. Tăng tương tác giữa các thành viên , ví dụ, xây dựng kênh Video
  với các bài hướng dẫn, hoặc mở một số kênh (coursera?) để các thành
  viên chia sẻ và phát triển năng lực

2. Các dự án nhỏ , vòng quay nhanh , ví dụ, dựa trên các thiết bị nhúng,
  chíp ARM,... Theo mình hiểu thì Tân đã làm được nhiều thứ rất thú vị.
  Hoàn toàn có khả năng bắt đầu và kết thúc nhanh chóng, hiệu quả

3. Các nhóm kiểu ArchLinuxVn hiện chỉ dừng ở mức "hỗ trợ", chưa có thể
  làm một điều gì chắc chắn, đáng ghi lại. (Xây lâu đài trên cát?)

Bạn Tân đã tham gia offline với các bạn vài lần, rồi `biến mất` :)
mình thấy Tân có nhiều ý tuởng rất tuyệt. Các bạn có thể liên hệ để được
hỗ trợ từ bạn ấy (kể cả hỗ trợ tài chính hoặc liên kết), hoặc trao đổi
ở đây cho xôm tụ :)

TB: nếu có gì chưa chuẩn Tân chỉnh lại nhé. Và cảm ơn Tân đã dành thời
gian nói chuyện:)

--
I am ... 5.5 dog years old.

--
List's uri: https://groups.google.com/group/archlinuxvn
List's rules: http://archlinuxvn.org/vn/lists/
---
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "ArchLinux for Vietnamese" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to [email protected].
To view this discussion on the web visit https://groups.google.com/d/msgid/archlinuxvn/20140909110341.23047f9b%40icy.bar.