[Date Prev][Date Next][Thread Prev][Thread Next][Date Index][Thread Index]

Re: [saigonlug] Re: Saigon SFD 2009 Attendee List@ Minh Huy:
Vài ý kiến của em:

Các khán phòng sẽ cắt người quản lí. Nhiệm vụ người quản lí: đảm bảo các diễn giả không nói quá dài để đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ chung.
Việc cắt đặt cụ thể thế nào sẽ có chậm nhất là sáng mai, em đảm báo chắc chắn.

Còn về khán phòng "Trải nghiệm" thì không (hoặc hạn chế)  nói về dòng lệnh và tuyệt đối không nói về shell script. Vấn đề shell script sẽ đem qua phòng kĩ thuật. Mình cần xác định trình độ người nghe để mà làm cho phù hợp.

Em mới nhận được vài ý kiến đóng góp cho rằng chương trình mà cứ bàn chuyện "thay thế Windows" hoài thì chán lắm vì người ta lặp đi lặp lại cái vòng lặp vô tận đó từ cái ngày Linux và FLOSS đặt chân vào Việt Nam rồi. Em cũng đồng ý với ý kiến này (em xin phép không nói tên người đóng góp).

Hướng đi em muốn đề xuất cho khán phòng "Trải nghiệm" này là:
+ Bàn các chủ đề mới mang tính đột phá, ví dụ anh Việt Long với Linux trên tablets là một chủ đề rất hay và xuất sắc.

+ Em sẽ demo tính portable của *nix cho bà con thấy hứng thú

+ Chấm dứt cái chủ đề đã cũ và chán là "Linux tốt hơn để thay thế Windows ở chỗ nào". Thay vào đó, giới thiệu Linux như một nền tảng Hệ điều hành uyển chuyển, mạnh mẽ, đa dụng và cũng cực kì thân thiện với người dùng cuối. Không việc gì phải nhắc tới Windows để so sánh cho bà con hoài nghi thắc mắc. Cứ giới thiệu cái mới với những đặc tính (được quảng bá là) vượt trội thì có ảnh hưởng lớn hơn đ/v bà con thay vì so sánh rườm ra với cái cũ, tức là cái bà con đã quen thuộc.

+ Thay vì so sánh OO.org với MS Office, Pidgin với Gtalk, Yahoo! thì sẽ rất chán. Mình nên liệt kê các ứng dụng thú vị bên Linux như:
++Pidgin với khả năng chat nhiều tài khoản trong một từ Yahoo, ICQ, IRC, Gtalk, XMPP đến Facebook Chat. Plug-ins đa dạng và mạng mẽ. Cónhie62u tính năng tuyệt vời như....
++Firefox với các plug-in đa dạng...
++Songbird, Amarok với cơ chế quản lí nhạc thông minh
++ Blah blah blah

+ Đã là Software Freedom Day thì tốt nhất là đừng đem em Windows ra, không lại bị bà con chửi và tẩy chay như hồi Khoa Kinh tế ĐH QG làm "Ngày hội mã nguồn mở" năm 2008 nữa thì tèo luôn.

Em muốn nói rằng Linux và FLOSS không phải là Windows và các phần mềm thương mại. Vì sao cứ phải đi so sánh giữa 2 bên mà không quảng bá cho sức mạnh thật sự của Linux và FLOSS. Đừng nghĩ rằng ai đi SFD về cũng thành Linux Users cả. Cùng lắm chỉ có thể 5% số tham dự là nhiều lắm rồi. Cho nên cái chính là phải làm sao quảng bá một thứ mới mẻ, uyển chuyển và hấp dẫn thay vì nhai đi nhai lại điệp khúc Linux versus Windows cũ mèm. Nếu là dưới góc nhìn của end-user thì họ sẽ nghĩ ngay "Vì sao tôi phải chuyển qua Hệ điều hành mới, gặp thêm trục trặc mà chỉ đề làm CHÍNH XÁC những chuyện mà bây giờ tôi đang làm trên Windows?" Người ta sẽ chỉ cảm thấy hứng thú khi họ được giới thiệu về một sản phẩm mới có những tính năng mà họ không bao giờ có thể nghĩ tới (mơ tới) trên các sản phẩm mà họ đã dùng quen thuộc!


Còn về vụ ngoài trời thì em nghĩ nên thôi đi do chuẩn bị sẽ cực hơn mà mình thì hết thời gian rồi. Làm gọn lại thôi, em vote cho việc không tổ chức ngoài trời.

Còn về game thì nếu ai lo được (cài đặt trước và tìm hiểu cách chơi trước) thì quá tuyệt vời!
2009/9/7 Moriator <[email protected]>
Em gửi mọi người bản kế hoạch sơ lược cho phần demo (gọi là "Tự do trải
nghiệm"). Mong mọi người đóng góp ý kiến.

Về phần cuộc thi, em nghĩ thêm trò chơi để tăng tính thu hút và hấp dẫn.
Em đề nghị trò Biniax-2 như ở HanoiLUG, mình có thể cho chơi tự do, chọn
ra 10 người điểm cao nhất vô vòng chung kết đấu loại trực tiếp chọn ra 1
người vô địch để trao quà. Mọi người thấy thế nào?
--
Moriator
Email: moriator[at]gmail.com--
An Nguyen

Phone number: +84 943 747 749
Yahoo/ Gtalk/ Skype/ Facebook/ Twitter: Konqueror112
Contact Information: http://st-konqueror.blogspot.com

Saigon GNU/Linux User Group (aka SaigonLUG): http://SaigonLUG.org
Vietnam Professional Linux/UNIX User Group (aka ViPLUG): http://www.SaigonLinux.org
Projekt AntOS : http://projektantos.wordpress.com


"For a world without walls" -- An Nguyen's philosophy