[Date Prev][Date Next][Thread Prev][Thread Next][Date Index][Thread Index]

Chương trình Linux System DayChào các bạn,

Nhằm đẩy mạnh tinh thần mã nguồn mở cũng như sự phát triển của nó ở VN nói chung và TP.HCM nói riêng, CloudFERMI chủ động đề xuất chương trình mang tính cộng đồng “Linux System Day”.

Linux System Day hướng đến các bạn SV, các bạn muốn gia nhập vào binh đoàn “chim cánh cụt”, các bạn đã và đang làm sys admin nhằm gắn kết, phát triển cộng đồng nguồn mở, nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao sự chuyên môn trong sys admin, giúp hình thành nhiều chuyên gia chim cánh cụt, phục vụ cho thị trường sys admin tại VN.

Linux System Day tập trung mạnh vào hoạt động offline, seminar theo dạng thực hành (in-action) về các vấn đề được quan tâm nhiều. Các buổi offline sẽ diễn ra ở văn phòng R&D CloudFERMI, Khu CNPM ĐHQG-TPHCM với quy mô khoảng 20-25 người. Nơi đây hội tụ đầy đủ các điều kiện như ngay trong khu Đô thị ĐHQG-TPHCM, SV trong khu đi lại dễ dàng, hạ tầng cơ sở vật chất tiện nghi, thoải mái, hạ tầng CNTT mạnh mẽ.

Linux System Day là nỗ lực khởi đầu của CloudFERMI cho chuỗi hoạt động hướng tới mã nguồn mở diễn ra tại Khu CNPM ĐHQG-TPHCM, theo định hướng là một Silicon Valley trong tương lai.

Nội dung thảo luận sẽ được xem xét, chọn lọc dựa trên mong đợi của các bạn. Sự thường xuyên của chương trình tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn, có thể 1 lần/tháng, 2 lần/tháng hoặc 1 lần/tuần. Chúng tôi mong đợi sự thường xuyên, liên tục nhằm “đốt nóng” kiến thức, trải nghiệm, khí thế trong mỗi con người yêu mã nguồn mở.

Người trình bày là người đam mê, am hiểu, có kinh nghiệm chiến trường thực tế sau 1 thời gian dài tìm hiểu, thử nghiệm, áp dụng. Các kinh nghiệm được chia sẻ là cái quý nhất đối với người làm system admin bên cạnh việc tự đọc và tìm hiểu trên tài liệu sách vở.

Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp, bổ sung của các bạn để chương trình này được hoàn thiện hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển cộng đồng mã nguồn mở ở VN.Các bạn xem thêm post tại đây:
http://quantrilinux.vn/threads/523-Offline-Linux-System-Day.html?p=1581#post1581

Cám ơn

Regards
Cương